Tổng dư nợ cho vay của Ngân hàng CSXH Pác Nặm tăng cao so với đầu năm.

( Cập nhật lúc: 14/05/2018  )

Tính đến hết tháng 4 năm 2018, tổng dư nợ cho vay của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Pác Nặm đạt gần 216 tỷ đồng, tăng hơn 1,4 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm và bằng 96,8% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Người dân Pác Nặm được tạo mọi điều kiện thuân lợi để vay vốn ưu đãi.

Hiện nay Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Pác Nặm đang trực tiếp triển khai 16 chương trình cho vay ưu đãi, trong đó có 09 chương trình đã giải ngân được thêm 17,5 tỷ đồng kể từ đầu năm 2018, với số lượt khách hàng được vay mới là 609 hộ. Ngoài chương trình cho vay ưu đãi hộ nghèo theo Nghị định 78/2002 có tổng dư nợ cao nhất với gần 106 tỷ đồng thì cho vay hộ gia đình SXKD tại vùng khó khăn theo Quyết định 31/2007 cũng là chương trình có số lượng khách hàng vay vốn cao với 1.562 lượt hộ, tổng dư nợ trên 57,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác huy động tiền gửi thông qua các kênh như: Huy động tiền gửi của các tổ chức, cá nhân; Huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch xã; Huy động tiền gửi của tổ viên thông qua Tổ TK&VV của Ngân hàng CSXH huyện Pác Nặm cũng đều tăng cao so với thời điểm đầu năm. Toàn huyện Pác Nặm hiện có 146 tổ TK&VV đang hoạt động với 5.212 hộ dân được vay vốn ưu đãi. Tỷ lệ nợ quá hạn cũng đã giảm xuống chỉ còn 1,3 tỷ đồng, chiếm 0,6% Tổng dư nợ./.