Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tổng đàn trâu bò ở Pác Nặm tăng cao so với cùng kỳ.

( Cập nhật lúc: 13/09/2017  )

            Theo số liệu thống kê mới nhất của ngành chức năng huyện Pác Nặm thì đến thời điểm này tổng đàn trâu bò trên địa bàn huyện đã có 16.944 con, tăng gần 600 con so với cùng kỳ năm 2016, đạt 96,7% kế hoạch đề ra.

            Cụ thể, hiện toàn huyện Pác Nặm có 9.072 con trâu, 7.872 con bò, tập trung nhiều ở các xã như: Nghiên Loan, Bằng Thành, Cổ Linh và Cao Tân, riêng 02 xã Giáo Hiệu và An Thắng có tổng đàn trâu bò thấp dưới 900 con.

Tổng đàn trâu bò ở Pác Nặm đang phát triển ổn định.

            Sở dĩ số lượng đàn trâu bò ở Pác Nặm tăng cao là nhờ địa phương đã từng bước làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân tập trung phát triển kinh tế theo hướng chăn nuôi đại gia súc, triển khai kịp thời và hiệu quả các chương trình dự án hỗ trợ của Nhà nước như: Hỗ trợ trâu bò theo Nghị quyết 30a, Dự án Ngân hàng bò, Chương trình chung tay vì cộng đồng...Bên cạnh đó, huyện Pác Nặm cũng đã tiến hành quy hoạch được các vùng chăn thả, công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm thực hiện, không có dịch bệnh lớn xảy ra gây ảnh hưởng tới việc phát triển tổng đàn. Đặc biệt, trong thời gian qua giá lợn hơi liên tục giảm mạnh cũng đã tác động lớn tới tâm lý của người chăn nuôi, nhiều hộ nông dân đã chuyển từ chăn nuôi lợn sang đầu tư chăn nuôi đại gia súc./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In