Tổng đàn trâu bò của xã Bộc Bố tăng cao so với cùng kỳ.

( Cập nhật lúc: 23/03/2018  )

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn xã Bộc Bố có 1.546 con trâu bò, tăng gần 250 con so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 815 con trâu và 731 con bò.

Chăn nuôi gia súc ở Bộc Bố đang phát triển mạnh.

Năm 2018 này xã Bộc Bố phấn đấu nâng tổng đàn trâu bò của toàn xã lên 1.758 con. Để hoàn thành được chỉ tiêu này thì bên cạnh việc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người chăn nuôi được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi thì Chính quyền xã Bộc Bố cũng đã tổ chức quy hoạch vùng chăn thả cho các thôn, bản. Vận động bà con nông dân chuyển đổi các diện tích đất kém hiệu quả sang trồng các loại cỏ phục vụ chăn nuôi. Cho đến nay toàn xã đã trồng được trên 20ha cỏ, chủ yếu là cỏ voi.

Bên cạnh đó, xã Bộc Bố cũng trú trọng tới công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, phát triển chăn nuôi trâu bò nhốt vỗ béo....Tiến tới đưa chăn nuôi đại gia súc trở thành hướng phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo chủ đạo của địa phương./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )