Tổng đàn Dê ở Pác Nặm tăng cao so với cùng kỳ.

( Cập nhật lúc: 10/10/2018  )

Theo thống kê của cơ quan chuyên môn huyện Pác Nặm thì đến thời điểm này tổng đàn Dê trên địa bàn huyện đã có gần 4.200 con, tăng hơn 1.000 con so với cùng kỳ năm 2017.

Chăn nuôi Dê đang là lựa chọn của nhiều hộ dân ở Pác Nặm để phát triển kinh tế.

Sở dĩ tổng đàn Dê của huyện Pác Nặm tăng cao là bởi vì trong thời gian qua khi ngành chăn nuôi Lợn gặp nhiều khó khăn thì nhiều hộ dân đã chuyển sang đầu tư chăn nuôi Dê. Thị trường tiêu thụ của loài vật nuôi này tại Pác Nặm cũng đang khá ổn định và phong phú. Nhờ hệ thống giao thông được cải thiện nên hiện nay ngoài xuất bán cho các tư thương và các nhà hàng trong tỉnh thì các địa bàn giáp ranh thuộc tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang cũng dần trở thành thị trường tiêu thụ tiềm năng cho người chăn nuôi Dê ở Pác Nặm.

Bên cạnh đó, ngoài việc nuôi Dê theo hình thức chăn thả như trước đây thì thời gian gần đây nhiều hộ chăn nuôi tại Pác Nặm đang chuyển sang hình thức nuôi Dê nhốt vỗ béo, đem lại nguồn thu nhập cao hơn, mở ra hướng phát triển kinh tế mới, xóa đói giảm nghèo và làm giàu hiệu quả cho người dân ở huyện vùng cao này./.