Toàn huyện gieo trồng được trên 410ha cây ngô vụ mùa.

( Cập nhật lúc: 01/08/2019  )

Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2019, đến thời điểm này bà con nông dân huyện Pác Nặm đã gieo trồng được trên 410ha cây ngô, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Người dân đã cơ bản gieo trồng xong các diện tích ngô vụ mùa.

Các địa phương có điện tích gieo trồng cây ngô vụ mùa cao là Bộc Bố, Nghiên Loan, Cao Tân, Công Bằng và Bằng Thành. Hiện cây ngô đang sinht rưởng và phát triển tốt, ở giai đoạn từ 3 đến 5 lá. Cơ cấu giống được người dân sử dụng vẫn chủ yếu là những giống ngô lai cho năng suất cao, như: CP999, CP888, CP3Q, Bioseed 9698, NK4300, AG59, MX10....

Tuy nhiên hiện nay trên cây ngô vụ mùa ở Pác Nặm đã bắt đầu xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại nhẹ, chủ yếu là bệnh đốm lá nhỏ, bệnh đốm lá lớn, bệnh khô vằn và chuột phá hoại. Ngoài ra, do ảnh hưởng của mưa lớn, lũ lụt nên một số diện tích ngô ruộng, soi bãi đã bị vùi lấp, cuốn trôi khiến cho người dân phải thực hiện việc gieo trồng lại, với mục tiêu không để diện tích đất bỏ hoang./.