Thiên tai gây thiệt hại khoảng trên 63 tỷ đồng.

( Cập nhật lúc: 22/11/2018  )

Năm 2018 tình hình hình thiên tai diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều đợt rét đậm rét hại, cùng với mưa to, gió lốc kèm theo mưa đá làm hư hỏng nhà cửa, chuồng trại và các loại cây trồng của nhân dân. Ước thiệt hại khoảng trên 63 tỷ đồng.

Thiên tai đã gây thiệt hại cho huyện Pác Nặm hơn 63 tỷ đồng.

Cụ thể từ đầu năm đến nay, thiên tai đã làm 02 người bị thương tại xã Giáo Hiệu, 1.371 nhà bị tốc mái, hư hỏng, trong đó có 1.286 nhà bị hư hỏng nặng; hơn 2.400 ha cây trồng bị ảnh hưởng và thiệt hại, nhiều diện tích hoa màu mất trắng không thể cho thu hoạch; 642 con vật nuôi bị chết, 04 ha diện tích ao bị ngập nước.... Ngay sau mỗi đợt thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT - TKCN của huyện đã kịp thời chỉ đạo, huy động lực lượng xuống các xã hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục thiên tai; đồng thời chỉ đạo công tác thống kê thiệt hại trình cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí hỗ trợ, giúp người dân tiếp tục sản xuất, ổn định đời sống./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )