Tập trung thực hiện chỉ tiêu xây dựng Đô thị loại V.

( Cập nhật lúc: 05/04/2019  )

Theo Nghị quyết Đảng bộ huyện Pác Nặm nhiệm kỳ 2015 - 2020, phấn đấu đến năm 2020 sẽ đưa xã Bộc Bố trở thành thị trấn. Hiện nay huyện đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí để hoàn thành mục tiêu trên.

Bộ mặt trung tâm huyện đang từng ngày đổi thay tích cực.

Theo đánh giá của UBND huyện Pác Nặm, bên cạnh những yếu tố thuận lợi, việc thực hiện các tiêu chí đô thị của huyện còn gặp không ít khó khăn, nhất là nguồn vốn đầu tư các công trình, dự án để đảm bảo tiêu chí về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị, mật độ dân số, xây dựng và dịch vụ trong cơ cấu kinh tế, xây dựng các công trình đảm bảo tiêu chí đô thị… Hiện tại, huyện mới đạt 41/59 tiêu chí theo quy định đô thị loại IV.

Bởi vậy, trong thời gian tới huyện sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội nhằm hoàn thành các tiêu chí còn lại để lên thị trấn. Cùng với việc thu hút các nguồn lực đầu tư, huyện đang chú trọng phát huy tiềm năng lợi thế, tập trung phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng./.