Tập trung hướng dẫn Kỹ thuật trồng rừng cho người dân.

( Cập nhật lúc: 04/05/2019  )

Song song với các hoạt động như thiết kế, xử lý thực bì, chuẩn bị nguồn cây giống....thì thời gian này, Ban QLDA 147 huyện Pác Nặm đang tập trung cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn các kỹ thuật cần thiết cho những hộ dân đăng ký tham gia trồng rừng năm nay.

Việc hướng dẫn kỹ thuật cho người trồng rừng là hết sức cần thiết.

Việc hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng cho các hộ dân là hết sức cần thiết bởi trong những năm qua trong quá trình tiến hành trồng rừng nhiều hộ dân đã trồng không đúng quy trình kỹ thuật dẫn tới chất lượng rừng trồng đạt thấp. Nhiều hộ dân có suy nghĩ trồng mật độ dày để được nhiều cây nhưng chính điều này đã dẫn tới tình trạng thiếu cây giống và làm cho cây sinh trưởng phát triển chậm.

Ngoài ra, các hộ dân cũng chưa ý thức được hết tầm quan trọng của các kỹ thuật như cuốc hố, tháo bầu cây giống….Việc trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng cho các hộ dân là điều hết sức cần thiết, nó sẽ giúp cho tỷ lệ cây sống đạt cao, đảm bảo vụ trồng rừng năm 2019 đạt được những kết quả tốt nhất./.