Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tăng cường công tác Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô.

( Cập nhật lúc: 12/02/2020  )

            Từ đầu mùa khô 2019-2020 đến nay trên địa bàn huyện Pác Nặm không để xảy ra trường hợp nào cháy rừng, góp phần đảm bảo tỷ lệ độ che phủ rừng và phát triển kinh tế rừng của người dân một cách bền vững.

Phương châm "4 tại chỗ" có ý nghĩa quan trọng trong công tác PCCCR mùa khô.

            Bên cạnh việc xây dựng các phương án PCCCR cụ thể cho từng khu vực, từng địa bàn thì công tác kiện toàn, thành lập các Ban chỉ đạo, các tổ, đội PCCCR tại cơ sở cũng đã được huyện Pác Nặm đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện. Ngoài Ban chỉ đạo cấp huyện và 10 Ban chỉ đạo cấp xã thì huyện Pác Nặm đã thành lập được 112 tổ, đội PCCCR ở các thôn, bản, khu dân cư với 378 thành viên. Các chủ rừng cũng chủ động xây dựng phương án PCCCR theo hướng dẫn của ngành chức năng với gần 3.700 người dân tham gia. Đảm bảo phương châm "4 tại chỗ", gồm: Lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ. Thực hiện được tốt các nội dung cụ thể trên thì phương châm “4 tại chỗ” trong PCCCR mới thực sự phát huy được hiệu quả nhằm hạn chế thấp nhất mức thiệt hại do cháy rừng gây ra. 

            Hiện nay các trang thiết bị phục vụ công tác PCCCR vẫn còn rất thiếu thốn, hạn chế. Do đó, để đảm bảo PCCCR đạt hiệu quả tốt nhất thì huyện Pác Nặm cần tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ nguồn kinh phí cho lực lượng Kiểm lâm và UBND các xã. Đồng thời mỗi người dân cũng cần nêu cao hơn nữa ý thức chấp hành, phát huy vai trò cá nhân trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện PCCCR./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In