Số hộ dân tham gia chăn nuôi Bò tăng cao.

( Cập nhật lúc: 23/05/2019  )

Theo số liệu thống kê của huyện Pác Nặm thì hiện nay trên địa bàn huyện có 2.252 hộ dân tham gia phát triển chăn nuôi đàn bò với tổng đàn đạt gần 6.700 con.

Toàn huyện hiện có gần 6.700 con bò được người dân chăn nuôi.

Các xã có số hộ dân tham gia chăn nuôi bò nhiều là Cao Tân với 490 hộ, Nghiên Loan 398 hộ, Bằng Thành 260 hộ, Xuân la 207 hộ....Trong đó chủ yếu vẫn chỉ là chăn nuôi quy mô nhỏ với số lượng dưới 10 con chiếm tới 2.221 hộ, và có 31 hộ chăn nuôi quy mô từ 10 đến 50 con. Đặc biệt qua thống kê hiện toàn huyện không có hộ dân nào chăn nuôi bò với quy mô trên 50 con trở lên.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi vì hiện nay việc chăn nuôi trau bò của các hộ dân đang dần được chuyển hướng từ chăn nuôi chăn thả tự nhiên sang chăn nuôi nhốt vỗ béo, nên số lượng bò được buôn bán luân chuyển là rất lớn./.