Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Sản lượng rau các loại năm 2017 của Pác Nặm đạt trên 2.300 tấn.

( Cập nhật lúc: 08/01/2018  )

            Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện Pác Nặm thì trong năm 2017 vừa qua sản lượng rau các loại trên địa bàn huyện đạt trên 2.300 tấn, bằng 110% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Diện tích trồng các loại rau ngày càng được người dân mở rộng.

            Cụ thể, trong năm 2017 toàn huyện Pác Nặm đã gieo trồng được gần 270ha rau các loại, đạt 141% kế hoạch. Trong đó, vụ xuân thực hiện được 119,7 ha, năng suất đạt 85 tạ/ 1ha; Vụ mùa thực hiện được gần 151 ha, năng suất đạt trên 86 tạ/ 1ha. Các diện tích gieo trồng tập trung nhiều ở một số xã như Bộc Bố, Nghiên Loan, Cao Tân và Công Bằng, đây đều là những địa phương có nhiều lợi thế về thị trường tiêu thu do nằm gần trung tâm huyện, huyện Ba Bể hoặc có nhiều trường học bán trú....

            Điều này cho thấy người dân Pác Nặm đã có sự chuyển biến trong nhận thức về việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất rau theo hướng hàng hóa thay vì chỉ gieo trồng mang tính tự cung tự cấp. Việc mở rộng diện tích trồng các loại rau cũng đã góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, giúp nhiều hộ nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In