Sản lượng nuôi trồng Thuỷ sản năm 2018 đạt trên 54 tấn.

( Cập nhật lúc: 21/01/2019  )

Kết thúc năm 2018, với trên 44ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, tổng sản lượng nuôi trồng thuỷ sản của huyện Pác Nặm đã đạt hơn 50 tấn, tăng gần 7 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Diện tích nuôi trồng Thủy sản ở Pác Nặm tăng cao qua từng năm.

Cụ thể, trong tổng số 44ha diện tích nuôi trồng thủy sản ở Pác Nặm thì diện tích nuôi cá ao là trên 34ha, năng suất ước đạt 14 tạ/1ha, sản lượng thu hoạch hơn 48 tấn. Diện tích nuôi cá ruộng là trên 10ha, năng suất đạt 6 tạ/ha, sản lượng ước đạt 6 tấn…

Đây là một con số còn khá thấp nếu so với những tiềm năng lợi thế của địa phương. Hiện nay người dân ở Pác Nặm vẫn nuôi thủy sản chủ yếu tận dụng nguồn thức ăn sẵn có trong tự nhiên, việc nuôi thả còn mang tính tự phát và quy mô nhỏ lẻ. Do đó việc khuyến khích, hỗ trợ người dân đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng hàng hóa là điều cần thiết của huyện Pác Nặm trong thời gian tới, từng bước mở rộng được cả diện tích và tăng dần sản lượng, góp phần giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho bà con nông dân./.