Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Phát hiện 10 vụ Tảo hôn từ đầu năm đến nay.

( Cập nhật lúc: 18/03/2020  )

            Từ đầu năm 2020 đến nay, ngành chức năng và các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm đã phát hiện 10 vụ tảo hôn, trong đó có 07 vụ đã tiến hành xử phạt xong, 03 vụ đang được lập hồ sơ xử lý theo quy định.

            Cụ thể, trong 10 vụ tảo hộ được phát hiện và xử lý có 05 vụ ở xã Nhạn Môn và 05 vụ ở xã Cổ Linh. Tình trạng tảo hôn, sinh con chưa đủ tuổi kết hôn và hôn nhân cận huyết thống ở huyện Pác Nặm vẫn là một vấn đề nóng trong những năm vừa qua. Dù địa phương đã có nhiều kế hoạch, phương án để giảm thiểu nhưng hầu như hiệu quả vẫn chưa như mong muốn.

Nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống gây ảnh hưởng lớn tới công tác đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

            Do đó, thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn cùng tổ chức hội đoàn thể, UBND các xã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, cung cấp thông tin, trang bị những kiến thức về pháp luật; về hôn nhân và gia đình,… nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia của cộng đồng xã hội vào cuộc ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nhất là ở các địa bàn vùng dân tộc thiểu số nguy cơ tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cao. Đề cao vai trò trách nhiệm của chính quyền cấp cơ sở, phát huy vai trò của già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia công tác tuyên truyền, vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu còn tồn tại trong đời sống của người đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In