Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Phản ánh không khí bầu cử tại xã Cổ Linh

( Cập nhật lúc: 24/05/2021  )

Cùng với các địa phương khác, sáng ngày 23 tháng 5, trên 2.590 cử tri xã Cổ Linh đã có mặt tại 07 điểm bầu cử trên địa bàn để thực hiện quyền công dân của mình, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho ý trí và nguyện vọng của người dân địa phương.

Đại diện cử tri kiểm tra hòm phiếu.

Tại khu vực bỏ phiếu số 1, gồm 02 thôn Bản Sáng và  thôn PhiaBayxã Cổ Linh, ngay từ sáng sớm đông đảo người dân đã tập trung tại điểm bầu cử để xem và nghiên cứu thêm về tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Sau nghi lễ chào cờ, đọc diễn văn khai mạc và thực hiện các thủ tục theo quy định, cử tri đã lần lượt bỏ những lá phiếu thể hiện quyền công dân của mình, bầu ra những người có đủ đức, đủ tài đại diện cho ý trí nguyện của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước ở các cấp. Ông Lường Văn Khoa- cử tri thôn Bản sáng phấn khởi cho biết: “Rất vinh dự là người bỏ phiếu đầu tiên, vì đã nghiên cứu kỹ danh sách các ứng cử viên nên tôi tin tưởng sẽ bầu chọn đúng người có đủ đức đủ tài phục vụ nhân dân. Mong muốn khi các đại biểu trúng cử hãy làm hết trách nhiệm của mình là cầu nối giữa người dân và chính quyền và luôn lắng nghe, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân”.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên ở hầu hết các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Cổ Linh cử tri đi bầu cử rất tập trung và đầy đủ. Đặc biệt là tại các thôn, bản vùng cao nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, bà con đã tập trung đi bỏ phiếu từ rất sớm, hầu như không có tình trạng bầu hộ mà mỗi cử tri đều mong muốn được tự tay mình cầm lá phiếu đi bầu. Ở các thôn, bản có các nhóm đạo tin lành thì các tín đồ là cử tri cũng đã tổ chức đi bầu cử trước khi quay về để tham gia sinh hoạt đạo. Một cử tri ở thôn Phia Bay cho biết: Ngày bầu cử trùng với thời gian sinh hoạt đạo, tuy nhiên được cán bộ đến tuyên truyền vận động nên bà con trong thôn thống nhất sẽ tổ chức đi bầu cử trước rồi mới về sinh hoạt đạo.”

Cử tri nghiên cứu về tiểu sử của các ứng cử viên.

Tại các điểm bỏ phiếu, các tổ bầu cử đã cắt cử người để hướng dẫn, giới thiệu cho những cử tri hiểu biết thêm về tóm tắt tiểu sử của các ứng cử đại biểu cũng như cách thức bầu đảm bảo chính xác và khách quan nhất. Nhờ đó, quá trình cử diễn ra rất thuận lợi, cử tri có được những thôn tin đầy đủ để từ đó có thể lựa chọn được những đại biểu ưu tú đại diện cho ý trí và nguyện vọng của mình. Bên cạnh đó thì tại các điểm bỏ phiếu, UBBC xã Cổ Linh cũng đã thành lập các Tổ y tế phòng, chống dịch COVID19 để hướng dẫn cử tri giữ khoảng cách cần thiết, cung cấp khẩu trang y tế, theo dõi thân nhiệt, nước rửa tay khô trong suốt thời gian diễn ra bầu cử.. Ông Lường Văn Danh- Chủ tịch UBND xã Cổ Linh cho biết: “Để tổ chức tốt cuộc bầu cử, thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã Cổ Linh đã tập trung cao độ cho mọi công tác chuẩn bị, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động cử tri thực hiện quyền công dân của mình”.

Củ tri tiến hành bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 1, Bản Sáng, Phia Bay.

Theo Ủy ban bầu cử xã Cổ Linh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã đã diễn ra theo đúng luật, dân chủ, an toàn và nghiêm túc, cử tri trên địa bàn xã có ý thức cao nên đã chủ động đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình. Qua kết quả thống kê của Ủy ban Bầu cử xã Cổ Linh thì trên địa bàn xã có trên 2.540 cử tri đi tham gia bỏ phiếu, đạt 97,81 %, đã có 6/7 điểm bỏ phiếu có số cử tri đi bầu đạt 100%./.

Tác giả:  Dương Hiểu
Nguồn: 
Sign In