Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm triển khai "Dự án cải tạo vườn mận".

( Cập nhật lúc: 10/12/2018  )

            Huyện Pác Nặm đang phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh triển khai thực hiện Dự án "Điều tra đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp cải tạo vườn mận không đồng đều năng suất thấp tại huyện Pác Nặm, Ba Bể tỉnh Bắc Kạn" giai đoạn từ nay cho đến năm 2021.

Cây mận sớm đang là hướng phát triển kinh tế của nhiều hộ dân Pác Nặm.

            Trên cơ sở phê duyệt của UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm quản lý việc triển khai thực hiện dự án. Điều tra, khảo sát 50ha tại huyện Pác Nặm để xác định nguyên nhân vườn mận năng suất thấp, chất lượng không đồng đều, từ đó đưa ứng dụng khoa học kỹ thuật để xây dựng mô hình cải tạo 5ha, năng suất tăng từ 10 đến 15% sau khi cải tạo.

            Quá trình thực hiện, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho người dân nơi thực hiện dự án. Tổ chức hội thảo đầu bờ để đánh giá kết quả xây dựng mô hình, thông qua hội thảo là diễn đàn để cán bộ, nông dân ở các địa phương trao đổi với các nhà khoa học, các nhà quản lý nhằm sớm đưa các mô hình thâm canh cây mận có hiệu quả ra sản xuất đại trà. Đây là dự án có ý nghĩa hêts ức quan trọng nhằm cải tạo vườn mận năng suất thấp, chất lượng không đồng đều hiện có tại địa phương, giúp người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình trồng, chăm sóc cây mận để tăng năng suất, chất lượng, góp phần nâng cao thu nhập./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In