Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm triển khai 06 mô hình theo Đề án sản xuất hàng hóa trong năm 2018.

( Cập nhật lúc: 28/03/2018  )

          Thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng hàng hóa, trong năm 2018 này huyện Pác Nặm sẽ tiến hành triển khai 06 mô hình trồng trọt và chăn nuôi.

Gừng là một trong những loại cây trồng được huyện Pác Nặm triển khai trong năm 2018.

            Cụ thể, huyện Pác Nặm sẽ triển khai thực hiện 38ha diện tích trồng cây gừng và cây nghệ vàng, 40ha sản xuất lúa chất lượng cao, 15ha trồng cây Chuối tây, 05ha trồng cây Lê, một mô hình chăn nuôi trâu bò vỗ béo và một mô hình chăn nuôi lợn đen địa phương. Đến thời điểm hiện tại các mô hình đều đã được xây dựng xong nội dung và bắt đầu triển khai thực hiện. Ngành chuyên môn của huyện đang tập trung tập huấn chuyển giao KHKT cho các hộ dân tham gia mô hình, đồng thời cấp phát cây con giống, phân bón để người dân gieo trồng đúng khung thời vụ.

            Đây là năm thứ hai huyện Pác Nặm triển khai Đề án này, trong năm 2017 vừa quan, địa phương cũng đã thực hiện được 09 mô hình, bước đầu đã đem lại những kết quả rất khả quan. Người dân đã nhận thức được tầm quan trọng của Đề án, mạnh dạn đầu tư, chuyển dần từ sản xuất chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún sang sản xuất chăn nuôi theo hướng hàng hóa./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In