Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm thực hiện tốt việc sắp xếp đơn vị hành chính.

( Cập nhật lúc: 08/07/2019  )

            Thực hiện chủ trương sắp xếp lại các đơn vị hành chính chưa đạt chuẩn theo quy định, hiện nay huyện Pác Nặm đang tiến hành sáp nhập một số thôn, bản trên địa bàn. Đến nay huyện đã thực hiện xong các bước tại cơ sở. Ghi nhận chung cho thấy người dân cơ bản đồng tình ủng hộ chủ trương này.

Huyện Pác Nặm có tất cả 14 thôn, bản được sáp nhập trong đợt này.

            Thực hiện chỉ đạo của cấp trên về việc sáp nhập các thôn, bản chưa đạt chuẩn, xã Công Bằng được Sở Nội vụ chọn làm thí điểm trên địa bàn huyện Pác Nặm. Từ 12 thôn ban đầu tới đây xã Công Bằng sẽ sáp nhập lại chỉ còn 6 thôn. Theo đó ba thôn Nà Tậu, Nà Chảo và Phiêng Luông gộp trung lại thành một thôn lấy tên mới là thôn Tân Trào; sáp nhập ba thôn: Nà Giàng, Nà Coóc và Nà Bản thành một thôn lấy tên mới là thôn Trung Hòa; hai thôn: Nà Mặn và Khắp Khính gộp thành một thôn lấy tên mới là thôn Phya Mạ; sáp nhập hai thôn Lủng Vài, Pác Cáp cùng với một số hộ ở thôn Nà Bản thành một thôn lấy tên mới là thôn Nặm Cáp. Sự sắp xếp này được người dân ở đây đồng tình ủng hộ và cho rằng như vậy là hợp lý.

            Ngoài xã Công Bằng, huyện Pác Nặm còn có xã Xuân La cũng sẽ sáp nhập hai thôn không đủ tiêu chuẩn là Nà Vài và Phiêng Coọng thành một lấy tên mới là thôn Nặm Lịa. Tuy số thôn của 2 xã này có giảm nhưng cả 2 xã không gặp nhiều khó khăn bởi trước đó, nhân dân đã đồng thuận sáp nhập và xã đã chuẩn bị kỹ lưỡng việc xây dựng đội ngũ cán bộ thôn bản theo đúng yêu cầu. Qua tổ chức lấy phiếu xin ý kiến thì 100% người dân các thôn trên  đều đồng ý với cách sắp xếp và đặt tên mới. Tuy nhiên, với điều kiện địa hình trải rộng, dân cư phân bố rải rác, việc thực hiện sáp nhập một số khu dân cư thực sự đòi hỏi quyết tâm chính trị rất cao của chính quyền địa phương.

Công tác tuyên truyền được thực hiện tốt nên người dân đồng tình ủng hộ.

            Đồng chí Ma Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm cho biết: Sắp xếp lại các đơn vị hành chính là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền cấp cơ sở. Hiện nay huyện Pác Nặm đã hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để trình Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND hai xã Công Bằng, Xuân La chuẩn bị công tác nhân sự đối với những người hoạt động không chuyên trách khi tiến hành sáp nhập, giải quyết, sắp xếp, bố trí, lựa chọn những người hoạt động không chuyên trách dôi dư do sáp nhập đảm bảo đúng quy định./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In