Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm thiệt hại gần 350 triệu do mưa lũ trong tháng 7/2019.

( Cập nhật lúc: 13/08/2019  )

            Trong tháng 7 năm 2019, do ảnh hưởng của các trận mưa lớn kèm theo gió lốc trên địa bàn huyện Pác Nặm tiếp tục có nhiều tài sản và hoa màu của người dân bị thiệt hại, ước tính tổng giá trị gần 350 triệu đồng.

Bằng Thành là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất do mưa bão trong tháng 7.

            Cụ thể, trong tháng 7, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xảy ra ít nhất 4 trận mưa lớn kèm theo gió lốc và sét đánh làm trên 5,4ha lúa vụ mùa bị thiệt hại 70% trở lên; Sạt lở trên 3.000m3 đất đá tại các tuyến đường giao thông; 34 ngôi nhà dân bị hư hỏng; Một trường học bị tốc mái và 02 con bò bị sét đánh chết. Các địa phương bị thiệt hại nhiều vẫn chủ yếu là xã Bằng Thành và Xuân La, riêng xã Bằng Thành đã thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu đồng.

            Ngay sau khi xảy ra các trận mưa lũ, Ban chỉ  huy PCTT-TKCN huyện đã kịp thời chỉ đạo ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã và các cơ quan chuyên môn khẩn trương thống kê thiệt hại,  huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ khắc phục những nhà ở  bị ảnh hưởng. Đồng thời lập danh sách trình UBND tỉnh sớm cấp kinh phí hỗ trợ để người dân ổn định đời sống./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In