Pác Nặm thành lập được 08 đội xung kích phòng, chống thiên tai.

( Cập nhật lúc: 01/07/2020  )

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đến nay huyện Pác Nặm đã thành lập được 08 đội xung kích phòng chống thiên tai tại các xã trên địa bàn.

Các đội xung kích tham gia giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện.

Cụ thể, các xã thành lập được đội xung kích phòng chống thiên tai gồm: Nhạn Môn, Giáo Hiệu, Nghiên Loan, Cao Tân, Bộc Bố, An Thắng, Cổ Linh và Công Bằng, mỗi đội được thành lập với hơn 100 thành viên. Đội xung kích làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, nòng cốt là lực lượng dân quân tự vệ, trưởng các tổ chức chính trị ở cấp thôn như: Công an, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân và một số công chức chuyên môn ở cấp xã.

Pác Nặm là địa phương có nhiều sông suối, địa hình dốc nên khi xảy ra các đợt mưa to kéo dài sẽ gây ra lũ quét, gập úng, sạt lở đất gây thiệt hại lớn về tài sản và hoa màu của người dân. Do vậy, việc thành lập các đội xung kích phòng, chống thiên tai tại các xã sẽ góp phần cùng chính quyền địa phương ứng phó nhanh với các tình huống bất ngờ, cũng như khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra./.

Tác giả:  Dương Hiểu (Trung tâm VHTT&TT)