Pác Nặm phát triển cây Ngô thành cây trồng chủ lực.

( Cập nhật lúc: 22/05/2020  )

Bên cạnh cây ngô ở ruộng và soi bãi, những năm qua huyện Pác Nặm còn mở rộng diện tích trồng cây ngô đồi. Từng bước đưa loại cây nông nghiệp này trở thành cây trồng có diện tích lớn nhất của địa phương.

Cây ngô đang là cây trồng nông nghiệp chủ lực của huyện Pác Nặm.

Tổng diện tích trồng ngô của huyện Pác Nặm khoảng 2 nghìn ha. Trong đó, diện tích ngô đồi chiếm đa số với hơn 1 nghìn 800 ha, còn lại là ngô trồng ở ruộng và soi bãi. Cây ngô đồi ở Pác Nặm phát triển tốt, cho năng suất khá cao. Trung bình những năm gần đây, năng suất cây ngô đạt khoảng 37 tạ/1ha. Do là huyện vùng cao, đất trồng lúa không nhiều nên việc mở rộng diện tích trồng cây là khá phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế.

Cơ cấu giống được sử dụng chủ yếu vẫn là những giống ngô lai có năng suất cao như: CP999, CP888, CP3Q, Bioseed 9698. Diện tích trồng ngô của huyện Pác Nặm thuộc diện lớn nhất so với các huyện, thành phố trong toàn tỉnh./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)