Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm mở rộng diện tích trồng cây Khoai lang trong năm 2019.

( Cập nhật lúc: 08/01/2019  )

            Trong vài năm trở lại đây huyện Pác Nặm đã đưa cây khoai lang vào sản xuất và trở thành một trong những cây chủ đạo phục vụ công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Người dân chăm sóc các diện tích Khoai lang mới gieo trồng.

            Trước đây cây khoai lang chỉ được người dân người dân Pác Nặm trồng nhỏ lẻ, chủ yếu để phục vụ chăn nuôi. Kể từ khi được huyện đưa vào chỉ tiêu sản xuất hàng năm, được chuyển giao khoa học kỹ thuật... thì nhiều hộ dân ở Pác Nặm đã mở rộng diện tích trồng cây khoai lang theo hướng hàng hóa. Với giá bán hiện nay từ 8.000 - 10.000đ/ 1 kg củ, thì cây khoai lang đã cho người nông dân một nguồn thu nhập đáng kể.

            Theo kế hoạch, trong năm 2019, huyện Pác Nặm phấn đấu sẽ gieo trồng được ít nhất 50ha cây khoai lang với năng suất bình quân 45 tạ/ 1ha, sản lượng đạt trên 225 tấn. Riêng trong vụ xuân này huyện phấn đấu gieo trồng 20ha tại 6/10 xã, tập trung nhiều ở các xã như Nghiên Loan, Bộc Bố và Nhạn Môn. Hiện nay huyện Pác Nặm đang tuyên truyền vận động người dân làm đất để gieo trồng, trong đó chủ yếu trồng tại các khu ruộng cạn, soi bãi và nương rẫy. Giống khoai lang được sử dụng là giống khoai ăn củ chất lượng cao hoặc giống rau ăn lá, khung thời vụ gieo trồng kéo dài từ nay cho đến hết tháng 2/2019./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In