Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm mở rộng diện tích trồng cây Khoai môn.

( Cập nhật lúc: 25/12/2018  )

            Trong vụ xuân năm 2019 tới đây, huyện Pác Nặm đề ra chỉ tiêu trồng mới được ít nhất 35ha diện tích cây Khoai môn, tăng hơn 21ha so với kết quả thực hiện năm 2018.

Phấn đấu trồng mới ít nhất 35ha cây Khoai môn trong vụ xuân 2019.

            Trong năm 2018, huyện Pác Nặm có kế hoạch trồng mới ít nhất 30ha cây Khoai môn, tuy nhiên các địa phương mới chỉ thực hiện được gần 14ha, đạt 44% chỉ tiêu. Nguyên nhân là do người dân chưa tin tưởng vào hiệu quả kinh tế của loại cây trồng này, nhất là đầu ra cho sản phẩm. Do đó, bước sang năm 2019, nhằm đảm bảo gieo trồng đạt kế hoạch thì huyện Pác Nặm đã trực tiếp làm việc với một số doanh nghiệp thu mua ký cam kết bao tiêu sản phẩm ổn định cho bà con.

            Ngoài ra các hộ trồng cây khoai môn khi đăng ký với doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ trước một phần kinh phí để mua giống và các loại vật tư nông nghiệp khác. Sau khi thu hoạch sản phẩm sẽ được thu mua toàn bộ theo giá cả thị trường tại thời điểm đó, nếu giá thị trường cao hơn giá hợp đồng thì doanh nghiệp và người dân sẽ thống nhất lại giá đảm bảo hợp lý và có lợi cho người nông dân./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In