Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm cần hỗ trợ trên 14,8 tỷ đồng phát triển nông lâm nghiệp giai đoạn 2017-2020.

( Cập nhật lúc: 05/05/2017  )

       Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2017-2020 huyện Pác Nặm cần phải hỗ trợ trên 14,8 tỷ đồng để phát triển nông - lâm nghiệp.

Người dân sẽ được hưởng lợi nhiều từ chính sách hỗ trợ này.

      Đẻ thực hiện đề án  " Phát triển sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm an toàn, có sức cạnh tranh trên thị trường; tập trung trồng rừng gắn với công nghiệp chế biến gỗ để nâng cao giá trị kinh tế rừng huyện Pác Nặm giai đoạn 2016-2020 ". Huyện cần phải có 14,8 tỷ đồng để  tập trung hỗ trợ cho các gia trại, trang trại, các tổ hợp tác, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thực hiện tổ chức liên kết sản xuất - chế biến - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp với người sản xuất.

        Hỗ trợ kinh phí thực hiện sản xuất rau, củ, quả, hỗ trợ tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản rau sạch, hỗ trợ thành lập nhóm hộ, tổ hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Hỗ trợ kinh phí thực hiện thâm canh các cây ăn quả như mận chín sớm, cây cam, quýt. Hỗ trợ mua giống trâu bò, chăn nuôi gia trại hoặc tổ hợp tác nuôi lợn. Hỗ trợ phát triển cây thảo dược và lâm nghiệp gắn với chế và tiêu thụ sản phẩm. Đây là cơ hội để các hộ gia đình, nhóm hộ, các địa phương có điều kiện phát triển sản xuất, tạo ra những sản phẩm nông sản có sức cạnh tranh trên thị trường./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In