Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm hiện có 76 công trình cung cấp nước sinh hoạt tập trung đang hoạt động.

( Cập nhật lúc: 07/05/2018  )

            Hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có 98 công trình nước sinh hoạt tập trung, trong đó có 76 công trình đang hoạt động cung cấp nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh cho gần 2.000 hộ dân và một số trường học, trạm y tế trên địa bàn.

Người dân nhiều thôn, bản vùng cao Pác Nặm đã có nước sạch để sử dụng.

            Để phát huy được tối đa hiệu quả của các công trình nước sinh hoạt tập trung thì huyện Pác Nặm đã chỉ đạo UBND các xã thành lập các tổ quản lý, vận hành công trình nước sạch do chính các hộ dân được hưởng lợi trực tiếp tham gia. ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình cung cấp nước sinh hoạt tập trung tại những thôn, bản vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu tái định cư....

            Đối với 22 công trình hiện không hoạt động ở Pác Nặm thì chủ yếu là các công trình sử dụng nguồn vốn Dự án EU đã được đầu tư xây dựng từ những năm 1999. Ngoài ra, do địa hình phức tạp nên một số công trình bị mưa lũ làm gãy, hư hỏng đường ống dẫn nước. Trong khi đó địa phương không có nguồn kinh phí để sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng. Số tiền mà các hộ dân được hưởng lợi từ các công trình đóng góp rất hạn chế, chỉ đủ để sửa chữa những hư hỏng nhỏ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In