Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm gieo cấy vụ mùa đạt trên 52% diện tích

( Cập nhật lúc: 15/07/2019  )

          Theo báo cáo của huyện Pác Nặm thì tính đến hết ngày 10/7, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã gieo cấy được trên 52% diện tích trong tổng số 1.800ha kế hoạch lúa vụ mùa.

Bà con nông dân đang khẩn trương gieo cấy vụ mùa đảm bảo khung thời vụ

            Các địa phương có tổng diện tích gieo cấy lúa mùa đạt cao là Nghiên Loan, Cao Tân, Cổ Linh và Giáo Hiệu, trong đó riêng đối với 300ha lúa mùa sớm các địa phương đã gieo cấy xong từ trung tuần tháng 6. Cơ cấu giống được huyện Pác Nặm chỉ đạo cho người dân gieo trồng chủ yếu là giống lúa Bao thai, Khang dân, PC6, Sin6, nếp 97….

            Trước đó huyện cũng đã chỉ đạo các xã tập trung đôn đốc bà con nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện như giống, phân bón, máy móc và đẩy nhanh tiến độ làm đất. Đặc biệt tập trung khơi thông cống, kênh mương để đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Công tác chuẩn bị sản xuất đã được các xã thực hiện tốt từ khâu dịch vụ cung ứng giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng theo yêu cầu sản xuất. Huyện Pác Nặm phấn đấu đến cuối tháng 7 sẽ gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa mùa./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In