Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm duy trì 10/10 Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

( Cập nhật lúc: 08/11/2018  )

            Trong thời gian qua, huyện Pác Nặm đã triển khai nhiều giải pháp để duy trì 10/10 Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020.

Chất lượng KCB tại các Trạm y tế xã ở Pác Nặm đã được nâng cao.

            Ngay sau khi 100% các trạm y tế xã của huyện được công nhận đạt chuấn Quốc gia về y tế, huyện Pác Nặm đã chủ động xây dựng kế hoạch và chỉ đạo Trung tâm y tế huyện cũng như các trạm y tế tiếp tục quan tâm, duy trì các tiêu chí chuẩn, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh thiết yếu cho người dân địa phương. Song song với đó, huyện cũng chú trọng việc cấp phát thuốc, y tế dự phòng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ tại các trạm y tế xã. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch bệnh và nắm được những quyền, lợi ích được hưởng các chế độ, chính sách về y tế.

            Đặc biệt, hiện nay huyện Pác Nặm đã và đang triển khai xây dựng chuẩn Quốc gia về y tế xã gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân để cùng chung sức duy trì bền vững những kết quả đã đạt được, nhất là ở một số tiêu chí khó đạt và khó duy trì như: Vệ sinh môi trường, kế hoạch hóa gia đình.... Qua đó,  góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên cũng như giảm chi phí cho người bệnh./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In