Pác Nặm còn 278 ngôi nhà tạm, dột nát cần được hỗ trợ.

( Cập nhật lúc: 08/07/2019  )

Theo số liệu thống kê mới nhất thì hiện nay toàn huyện Pác Nặm còn có 278 ngôi ở của người dân là nhà tạm, nhà dột nát cần được hỗ trợ để xóa bỏ.

Người dân vùng cao mua vật liệu để sửa chữa, làm mới nhà ở.

Phần lớn những nhà này là của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở khu vực vùng sâu, vùng xa và chủ yếu rơi vào những hộ mới tách hộ, nhiều nhà được dựng lên ở trên những triền đồi dốc, có nguy cơ sạt trượt cao trong mùa mưa lũ.

Trước những khó khăn trên, huyện Pác Nặm đã chỉ đạo UBND các xã và các phòng ban chuyên môn sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước như nguồn vốn 135, 30a, nguồn vốn vay ưu đãi, quỹ vì người nghèo…để giúp đỡ người dân ở vùng đồng bào dân tộc phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Pác Nặm cũng mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đóng góp để giúp các hộ gia đình đang phải ở trong những căn nhà tạm, dột nát có điều kiện làm nhà kiên cố, nâng cao chất lượng cuộc sống../.