Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có gần 140 hội viên tham gia Hội Đông y.

( Cập nhật lúc: 05/04/2017  )

              Trong thời gian qua, Hội Đông y huyện Pác Nặm đã luôn làm tốt công tác phát triển, củng cố mạng lưới tổ chức từ huyện xuống đến các chi hội cơ sở, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.

Đã có 03 Lương y được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh bằng đông y.

            Hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 7/10 xã thành lập ổn định Hội đông y với gần 140 hội viên tham gia. Mặc dù là tổ chức hội mới thành lập, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần "lương y như từ mẫu", đội ngũ lương y, hội viên Hội Đông y Pác Nặm đã không ngừng làm tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đến nay đã có 03 hội viên Đông y của Pác Nặm được Sở Y tế Bắc Kạn cấp phép hành nghề khám chữa bệnh bằng đông y.

            Bên cạnh đó, việc kế thừa, phát huy và bảo tồn các di sản đông y dân tộc luôn được Hội Đông y huyện Pác Nặm chú trọng. Thường xuyên động viên các lương y giỏi cống hiến, tập hợp, phân loại các bài thuốc hay, thuốc quý. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế xây dựng kế hoạch, phương án tăng cường phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị mọi lực lượng dập dịch khi có dịch bệnh xảy ra; đồng thời hướng dẫn nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, trồng và sử dụng các loại cây thuốc nam để điều trị một số bệnh thông thường, từng bước đi đến mục tiêu “ Thầy tại nhà - thuốc tại vườn ”./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In