Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 843 hộ chăn nuôi trâu, bò từ 10 con trở lên.

( Cập nhật lúc: 11/10/2017  )

            Theo thống kê của huyện Pác Nặm thì hiện nay trên địa bàn toàn huyện có 843 hộ dân chăn nuôi trâu bò theo hướng gia trại với quy mô tổng đàn từ 10 con trở lên.

Chăn nuôi theo hướng gia trại phù hợp với điều kiện thực tế của Pác Nặm.

            Việc phát triển chăn nuôi trâu bò đã được huyện Pác Nặm xác định là một trong những hướng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo chủ đạo của địa phương. Do đó, để nâng cao được hiệu quả trong chăn nuôi đại gia súc, huyện Pác Nặm đã tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn kiến thức khoa học - kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò cho bà con nông dân. Các tổ chức đoàn thể phối hợp với Ngân hàng CSXH tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vay vốn đầu tư phát triển chăn nuôi.

              Song song với đó, huyện cũng trú trọng quy hoạch vùng chăn thả hợp lý, mở rộng diện tích trồng cỏ kết hợp với sử dụng hiệu quả các nguồn phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp để làm thức ăn chăn nuôi. Chủ động phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng nguồn con giống...Phấn đấu hoàn thành theo đúng Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra với tốc độ tăng đàn đạt từ 3% - 5%/ năm ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In