Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 72,92ha có nguy cơ bị hạn trong vụ xuân 2019.

( Cập nhật lúc: 05/03/2019  )

            Qua thống kê, rà soát thì trọng vụ xuân 2019 này trên địa bàn huyện Pác Nặm có 72,92ha diện tích đất trồng lúa có nguy cợ bị hạn hán, trong đó có gần 20ha hạn hán cao.

Nhiều diện tích thiếu nước nên người dân vẫn chưa thể làm đất gieo cấy.

           Các diện tích nguy cơ bị hạn hán ở Pác Nặm chủ yếu vẫn là những thửa ruộng nhỏ lẻ nằm ngoài các công trình thủy lợi hoặc những diện tích mới được người dân khai hoang phục hóa ở các thôn bản vùng cao. Ngoài ra cũng có một số diện tích nằm trong các công trình thủy lợi nhưng do bị hư hỏng, xuống cấp, nguồn nước cung cấp không ổn định.

            Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ xuân và chủ động phòng chống hạn hán thì huyện Pác Nặm đã triển khai nhiều giải pháp tích cực. Tuyên truyền vận động bà con nông dân nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, khẩn trương sửa chữa những công trình bị hư hỏng và đẩy nhanh tiến độ đối với các công trình khởi công mới. Bên cạnh đó, xây dựng các mương phai tạm để tận dụng tối đa mọi nguồn nước phục vụ tưới tiêu. Hỗ trợ kinh phí cho người dân mua sắm các loại vật tư thiết bị phục vụ chống hạn. Đặc biệt là vận động người dân chủ động chuyển đổi những diện tích nguy cơ hạn hán cao sang trồng các loại cây màu khác, kiên quyết không để diện tích nào phải bỏ hoang./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In