Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 71 học sinh bậc THCS chưa ra lớp kể từ đầu năm học.

( Cập nhật lúc: 04/10/2019  )

            Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Pác Nặm, từ đầu năm học 2019-2020 đến nay trên địa bàn huyện có 71 em học sinh thuộc bậc THCS vẫn chưa ra lớp học và có nguy cơ bỏ học cao, chiếm tỷ lệ 3,3% tổng số học sinh bậc học.

Số học sinh có nguy cơ bỏ học chiếm 3,3% tổng số học sinh bậc THCS.

            Số học sinh có nguy cơ bỏ học tập trung ở 3 dân tộc tà Mông, Dao và Sán Chỉ, trong đó dân tộc Mông chiếm số lượng nhiều nhất với 51 em, dân tộc Dao 17 em. Chỉ có duy nhất xã Xuân La là không có tình trạng học sinh bỏ học, xã Cổ Linh và Bằng Thành là 2 địa phương có học sinh bỏ nhiều nhất với mỗi xã 16 em. Ngoài một số em chưa ra đăng ký học lớp 6 thì còn lại là bỏ học trong dịp hè và nghỉ học từ đầu năm học. Qua thống kê thì nguyên nhân chủ yếu của số học sinh bỏ học là gia đình neo đơn, cuộc sống khó khăn, lười học, sức học yếu không theo kịp chương trình. Ngoài ra còn có một số trường hợp nghỉ học để lấy chồng và bị khuyết tật trí tuệ.

             Huyện Pác Nặm đang tiếp tục chỉ đạo ngành Giáo dục và các địa phương tiến hành vận động các em học sinh trở lại lớp, xem xét có hướng hỗ trợ giúp đỡ đối với những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những vẫn có mong muốn theo học. Mặt khác, triển khai kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho học sinh, giúp các em yên tâm học tập./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In