Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 3.849 nhà đạt chuẩn Nông thôn mới.

( Cập nhật lúc: 11/04/2018  )

            Theo thống kê thì hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có tổng số 6.995 nhà ở dân cư, trong đó có 3.849 nhà đạt tiêu chuẩn theo quy định của chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Hỗ trợ hộ nghèo làm nhà mới tại khu TĐC xã Nhạn Môn.

            Xác định tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng giúp người dân có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Đảng bộ Chính quyền huyện Pác Nặm đã tập trung triển khai có hiệu quả những nguồn lực đầu tư của Nhà nước như: Hỗ trợ làm nhà theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg; Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo khu vực nông thôn theo quyết định 33/2015/QĐ-TTg....

            Bên cạnh đó, huyện Pác Nặm cũng huy động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ các hộ nghèo xóa nhà tranh tre dột nát, dảm bảo 3 cứng " nền cứng - khung cứng - mái cứng " theo tiêu chí chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Riêng trong năm 2017 vừa qua toàn huyện đã sửa chữa và xây dựng mới được 193 nhà đạt chuẩn.

            Hiện nay huyện Pác Nặm vẫn còn 472 nhà ở dân cư là nhà tạm, nhà dột nát, dẫn tới chưa có xã nào của Pác Nặm đạt được tiêu chí này./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In