Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 1.037 hộ nghèo thiếu hụt chỉ số trình độ Giáo dục người lớn.

( Cập nhật lúc: 05/04/2019  )

            Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững huyện Pác Nặm thì hiện nay trong tổng số 2.770 hộ nghèo của huyện có 1.037 hộ nghèo thiếu hụt về chỉ số trình độ Giáo dục người lớn, chiếm tỷ lệ 37,44%.

Lớp học Xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Pác Nặm.

            Để từng bước giảm thiểu được tỷ lệ hộ nghèo thiếu hụt về chỉ số trình độ Giáo dục người lớn thì trong thời gian qua, huyện Pác Nặm đã tập trung làm tốt công tác xóa mù chữ cho người dân. Các đối tượng này chủ yếu là đồng bào vùng cao, vùng dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế còn hết sức khó khăn. Do đó, để huy động được tối đa người dân tham gia các lớp học xóa mù chữ thì huyện Pác Nặm đã chỉ đạo Ngành giáo dục phối hợp với chính quyền các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc biết chữ. Song song với đó, mở các lớp xóa mù tới tận các thôn bản vùng cao, sắp xếp bố trí thời gian học hợp lý, chủ yếu là học vào các buổi tối để các học viên theo học được đây đủ nhất.

            Mặt khác, huyện Pác Nặm cũng nỗ lực duy trì kết quả 10/10 xã đạt chuẩn phổ cấp Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; Duy trì chuẩn phổ cập Giáo dục THCS mức độ 1, Xóa mù chữ mức độ 1 và đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Tiểu học mức độ 3.../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In