Pác Nặm chuyển đổi được trên 55ha sang trồng cây có giá trị kinh tế cao.

( Cập nhật lúc: 07/10/2019  )

Tính đến thời điểm này, huyện Pác Nặm đã thực hiện chuyển đổi được 55,7ha diện tích đất trồng lúa, ngô sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, đạt 75% kế hoạch năm.

Nhiều loại cây ăn quả giá trị kinh tế cao đã được người dân phát triển.

Đây là những diện tích trồng lúa, ngô cho hiệu quả thấp được bà con nông dân chuyển đổi sang trồng các loại cây, như: Cây cỏ voi trên 5,3ha; Cây thuốc lá 2,6ha; Cây ăn quả 6ha; Cây gừng, nghệ gần 7ha; Cây sắn, dong riềng gần 14ha....Đối với những diện tích còn lại của kế hoạch chuyển đổi sẽ được huyện Pác Nặm tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện trong vụ đông năm 2019 với các loại cây trồng như: Khoai tây, Rau màu và cỏ voi.

Việc chuyển đổi những diện tích đất trồng lúa, ngô sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn đã từng bước được người dân ở Pác Nặm đồng tình thực hiện, góp phần nâng cao giá trị kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích canh tác, tạo thêm việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân./.