Nhu cầu sử dụng gạch xi măng ở Pác Nặm tăng cao.

( Cập nhật lúc: 30/05/2019  )

Hiện nay các hoạt động xây dựng trên địa bàn huyện Pác Nặm đang phát triển mạnh, trong đó nhu cầu sử dụng gạch xi măng trong nhân dân đang ngày một tăng cao.

Nhu cầu sử dụng gạch xi măng trong xây dựng ở Pác Nặm đang tăng cao.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chuyên môn huyện Pác Nặm thì hiện nay trên địa bàn toàn huyện có gần 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh gạch xi măng, chủ yếu là của các hộ cá thể. Khi mà nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao thì với giá bán mỗi viên từ 3.000đ - 3.500đ, các hộ sản xuất kinh doanh loại gạch xi măng đã có lãi và tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương.

Mặc dù vậy, để hoạt động sản xuất kinh doanh loại vật liệu này được ổn định, bền vững và đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng thì cơ quan chức năng địa phương cần tăng cường quản lý chặt chẽ hơn nữa về các quy chuẩn, chất lượng, nhất là dây chuyền sản xuất đáp ứng quy định. Từ đó góp phần thúc đẩy ngành sản xuất công nghiệp và bảo vệ môi trường tại địa phương./.