Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Nhiều người dân Pác Nặm bắt đầu chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19.

( Cập nhật lúc: 21/04/2020  )

            Trong mấy ngày gần đây, sau khi Bắc Kạn được nới lỏng lại một số hoạt động vì nằm trong nhóm ít nguy cơ bùng phát, lây lan dịch Covid-19, thì nhiều người dân ở huyện Pác Nặm đã bắt đầu xuất hiện tư tưởng chủ quan lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tình trạng tụ tập đông người và không giữ khoảng cách an toàn.

            Tại khu vực trung tâm huyện, nhất là khu vực chợ Bộc Bố, sau nhiều ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hiện có khá nhiều người dân bắt đầu có biểu hiện lơ là, chủ quan với việc giãn cách đề phòng dịch bệnh. Ðiều này thực sự nguy hiểm bởi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Tình trạng tụ tập đông người không đảm bảo khoảng cách tối thiểu, không đeo khẩu trang khi ra đường và tiếp xúc diễn ra khá phổ biến. Ðường xá đông đúc phương tiện hơn, nhiều người không có việc thực sự cần thiết cũng đi ra đường.

Rất nhiều người không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

            Tại nhiều khu vực công cộng xuất hiện các hoạt động thể dục, thể thao, hoạt động ngoài trời mà không chấp hành quy định đeo khẩu trang. Ðiều đáng nói, họ đều biết các khuyến cáo của cơ quan chức năng nhưng vẫn không thực hiện, không hề có ý thức phòng dịch trong khi dịch bệnh vẫn đang hiện hữu và nguy cơ phức tạp hơn. Họ dường như quên mất các lực lượng chức năng vẫn đang phải căng mình chạy đua với thời gian để kiểm soát và khống chế dịch bệnh với mục đích bảo vệ sức khỏe cho chính họ.

Trung tâm VHTT&TT huyện tăng cường công tác tuyên truyền.

           Trước tình trạng này, các cơ quan chức năng huyện Pác Nặm đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên tiến hành nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm./.

 

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In