Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Người dân Pác Nặm tích cực sản xuất rau vụ Đông.

( Cập nhật lúc: 14/12/2018  )

            Thời điểm này bà con nông dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đang tích cực triển khai kế hoạch sản xuất rau vụ đông, đảm bảo diện tích, năng suất.

Người dân áp dụng nhiều kỹ thuật vào sản xuất rau vụ đông.

            Hiện nay, qua kiểm tra, khảo sát của ngành chức năng huyện, đã có hơn 9,5ha trong tổng số 12ha kế hoạch gieo trồng cây rau vụ đông được bà con nông dân thực hiện, đạt trên 80% diện tích. Để thực hiện tốt kế hoạch diện tích, năng suất cây rau vụ đông, huyện Pác Nặm đã tăng cường công tác tập huấn, thông tin tuyên truyền qua nhiều hình thức cho nông dân; giúp nông dân có những nhận thức đầy đủ về sản xuất hàng hóa, sử dụng giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các kỹ thuật canh tác khác.Đồng thời tập trung chỉ đạo điều tiết nước, đảm bảo độ ẩm đất phù hợp để sau khi thu hoạch lúa mùa là trồng ngay cây vụ đông.

            Song song với đó, huyện cũng ban hành các chính sách hỗ trợ bổ sung phù hợp với điều kiện của địa phương để khuyến khích sản xuất; khuyến khích những hộ nông dân có đủ điều kiện thuê mượn ruộng đất để sản xuất quy mô lớn, và các doanh nghiệp đầu tư, ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho nông dân..../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In