Người dân Pác Nặm tập trung khai thác gỗ rừng trồng.

( Cập nhật lúc: 27/12/2018  )

Thời điểm cuối năm này, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đang tích cực khai thác những diện tích rừng trồng sản xuất đến tuổi để bán cho các cơ sở sơ chế, chế biến gỗ.

Các hộ dân đang tập trung khai thác gỗ rừng trồng.

Theo thống kê thì hiện nay toàn huyện Pác Nặm có trên 3.000ha rừng sản xuất đã đến tuổi khai thác với tổng trữ lượng hơn 21.000m3, chủ yếu là cây mỡ và cây keo. Hiện tại trên địa bàn huyện có 04 cơ sở trực tiếp thu mua và sơ chế, chế biến gỗ rừng trồng với công suất tiêu thụ khoảng 30m3/ ngày.

Thời điểm cuối năm này các cơ sở đang tập trung sản xuất để đảm bảo hoàn thành các đơn hàng đã ký kết trước khi bước vào dịp nghỉ tết Nguyên đán. Do đó, nhu cầu nguồn nguyên liệu đầu vào là khá lớn. Mặt khác, các hộ dân cũng mong muốn có thêm nguồn thu nhập để đầu tư giống, vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất vụ xuân, mua sắm thiết bị, đồ dùng phục vụ sinh hoạt gia đình dịp năm mới....nên việc khai thác gỗ rừng trồng ở Pác Nặm nhiều hơn so với những thời điểm khác trong năm./.