Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Người dân Pác Nặm cày ải cho vụ xuân 2020.

( Cập nhật lúc: 02/01/2020  )

            Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hiện nay nhiều hộ dân ở Pác Nặm đang tiến hành cày, phơi ải cho những diện tích ruộng sẽ gieo trồng cây lúa trong vụ xuân năm 2020.

Người dân khẩn trương cày ải các diện tích gieo trồng vụ xuân năm 2020.

            Sau nhiều năm kiên trì thực hiện việc tuyên truyền vận động, người dân ở Pác Nặm đã nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc cày, phơi ải. Đặc biệt là từ thực tế năng suất và sản lượng cây lúa trong những vụ gieo trồng vừa qua được tăng lên đáng kể sau khi người dân cày ải, nên hiện nay ngay sau khi thu hoạch vụ mùa 2019, nhiều hộ dân đã tự giác tiến hành cày ải đối với những diện tích ruộng của gia đình.

             Theo kế hoạch, vụ xuân 2020 huyện Pác Nặm sẽ gieo cây 805 ha cây lúa, năng suất phấn đấu đạt 55 tạ/ 1ha, sản lượng đạt 4.400 tấn. Trong đó diện tích được sử dụng các giống lúa chất lượng như: Japonica, QJ4, PC6, nếp 97... là 160 ha. Hiện nay, các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm cũng đang chỉ đạo bà con nông dân tổ chức nạo vét kênh mương nội đồng, tiến hành kiểm tra các công trình thủy lợi, chủ động các phương án phòng chống hạn hán, đảm bảo có đủ nguồn nước tưới tiêu phục vụ làm đất và gieo trồng. Đồng thời chuẩn bị tốt về giống, các khâu vật tư nông nghiệp....tổ chức cho người dân đăng ký giống theo đúng cơ cấu bộ giống mà huyện và tỉnh đề ra./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In