Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Nghị lực vươn lên của người thương binh Lường Văn Tình.

( Cập nhật lúc: 10/07/2017  )

       Trở về từ chiến trường, rất nhiều người lính đã để lại một phần xương máu của mình nơi trận tuyến. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những di chứng đó vẫn ngày đêm hành hạ các thương binh, bệnh binh. Mặc dù vậy, vượt lên tất cả những nỗi đau thể xác, những người lính năm xưa vẫn đang nỗ lực đóng góp công sức để xây dựng quê hương, phát triển kinh tế gia đình.

Diện tích rừng trồng đang phát triển tốt của thương binh Lường Văn Tình.

       Sinh năm 1971 tại xã Cổ Linh, ông Lường Văn Tình tham gia nghĩa vụ quân sự năm 1991 tại Đại đội 17, Trung đoàn 851, Quân khu I. Ngày 15 tháng 1 năm 1992, trong khi làm nhiệm vụ rà phá bom mìn tại Phai Can huyện Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng, quả bom đã phát nổ khiến người lính trẻ Lường Văn Tình vĩnh viễn mang trên mình tỷ lệ thương tật 44%, mắt bên trái hỏng hoàn toàn. Năm 1993, sau khi xuất ngũ trở về địa phương ông Tình lập gia đình, để vượt qua khó khăn ông Tình đã không ngừng tìm tòi sáng tạo trong phát triển kinh tế, chủ động tham gia vào các dự án phát triển trồng rừng của xã như dự án 661, dự án 147... Năm 2011 đến năm 2013 thương binh Lường Văn Tình đã trồng được 3ha rừng Mỡ, năm 2015 tiếp tục trồng 0,5ha rừng Lát và chuẩn bị các điều kiện để phấn đấu trồng đủ 10ha rừng mới vào những năm tiếp theo.

Xứng đáng là người lính Cụ Hồ - Thương binh tàn nhưng không phế.

        Mặc dù bị thương tật, khi mới lập gia đình cuộc sống muôn vàn khó khăn, nhưng CCB Lường Văn Tình luôn nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, đặc biệt là người vợ luôn chia sẻ và đồng cam cộng khổ cùng chồng, chính vì vậy mà đời sống kinh tế ngày càng khấm khá hơn, ông Tình đã có điều kiện để nuôi 02 người con khôn lớn và đều học hết lớp 12. Khi người con trai út mới tròn 20 tuổi ông đã động viên cháu lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Trong phát triển kinh tế, nhận thấy gia đình có nhiều lợi thế là có nhiều diện tích đồi rừng, ông đã nhân rộng giống cỏ voi để chăn nuôi trâu. Bên cạnh đó, ông còn vận động các hội viên CCB cùng giúp nhau phát triển kinh tế và tham gia các phong trào do địa phương phát động, nhất là phong trào xây dựng Nông thôn mới. Với những đóng góp của mình, những năm qua ông Tình đã nhận được nhiều Bằng Khen, Giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác thương binh liệt sĩ và phát triển kinh tế hộ gia đình.

       Với sự năng động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, người thương binh Lường Văn Tình thực sự là một tấm gương tiêu biểu cho tinh thần " Thương binh tàn nhưng không phế ". Bằng sức lao động của mình, biết nắm bắt những cơ hội trong thời kỳ đổi mới, ông tình đã nỗ lực vươn lên giúp cho gia đình và quê hương ngày càng phát triển./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In