Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Tân Hợi xã An Thắng.

( Cập nhật lúc: 08/11/2017  )

            UBMTTQ huyện Pác Nặm và UBMTTQ xã An Thắng vừa phối hợp tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Hợi nhân dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930-18/11/2017 ).

Ngày hội ĐĐK của người dân thôn Tân Hợi xã An Thắng.

            Thôn Tân Hợi có 2 dân tộc anh em là Dao và Mông cùng sinh sống, toàn thôn có 56 hộ với hơn 320 nhân khẩu. Trong những năm qua, bàn con nhân dân thôn Tân Hợi đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện phát triển kinh tế. Bên cạnh cấy lúa, trồng ngô, trồng sắn, bà con trong thôn đã chủ động tăng gia sản xuất chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đời sống của người dân trong thôn ngày càng chuyển biến, nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM, công tác tiêm phòng đạt 100%, trong năm không có gia đình nào sinh con thứ 3, an ninh được giữ vững và ổn định. Hiện trong thôn còn 35 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 62,5%. Năm 2017, thôn có 53/56 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá...

            Trong thời gian tới bà con nhân dân thôn Tân Hợi cần tiếp tục đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt quy ước, hương ước của thôn, chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh tập thể để xây dựng thôn bản ngày một giàu đẹp, đời sống người dân ngày càng nâng cao hơn, góp phần cùng cấp ủy, chính quền địa phương đưa xã An Thắng sớm đạt các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới./.

Tác giả:  Nông Văn Hiệu ( UBND xã An Thắng )
Nguồn: 
Sign In