Ngày hội Đại đoàn kết thôn Nà Nghè - Bộc Bố.

( Cập nhật lúc: 06/11/2017  )

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, ngày 01/11, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Pác Nặm tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Nà Nghè, xã Bộc Bố. Đến dự có đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phía huyện có đồng chí Lê Văn Hộ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Ôn lại truyền thống 87 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu và người dân thôn Nà Nghè đã cùng ôn lại truyền thống 87 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Thưởng thức các tiết mục văn nghệ, đọc thơ và hát then do chính người dân trong thôn thể hiện.

Thôn Nà Nghè có 05 dân tộc cùng sinh sống với 65 hộ dân, 264 nhân khẩu, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, chăn nuôi. Trong năm qua, thôn đã vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả thiết thực, từng bước tăng thu nhập cho nhân dân. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong lễ tang, lễ cưới đều được tổ chức theo nếp sống văn hóa mới, các hủ tục lạc hậu được đẩy lùi... Nhờ đoàn kết, phát triển kinh tế nên đến nay số hộ nghèo toàn thôn chỉ còn 21 hộ, chiếm 32%, năm 2017 có 56/65 hộ đạt gia đình văn hóa…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đến dự ngày hội.

Phát biểu tại ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả mà thôn Nà Nghè đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, thôn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, trọng tâm là xây dựng làng văn hoá, gia đình văn hoá, không chạy theo thành tích, phong trào phải thực sự hiệu quả, thiết thực, gần gũi với đời sống của nhân dân../.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )