Huyện Pác Nặm tiếp tục có Lợn chết do Dịch tả lợn Châu phi.

( Cập nhật lúc: 27/05/2019  )

Trong sáng nay 24/5, trên địa bàn các thôn Đông Lẻo và Nà Lẹng thuộc xã Bộc Bố huyện Pác Nặm tiếp tục xuất hiện tình trạng lợn bị chết do dịch tả lợn Châu phi.

Hơn 1.360kg lợn đã bị tiêu hủy trong sáng 24/5/2019.

Cụ thể, đã có 34 con lợn của 04 hộ dân bị mắc dịch bệnh buộc phải tiêu hủy, tổng trọng lượng lên tới 1.368kg. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về những biểu hiện, triệu chứng của dịch bệnh trên đàn lợn, UBND xã Bộc Bố đã kịp thời cử lực lượng xuống hiện trường khoanh vùng dịch, phun khử trùng tiêu độc và tiến hành tiêu hủy số lợn mắc bệnh.

Các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24 để phòng chống dịch lây lan.

Đến nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 5/10 xã với 12 thôn bản xuất hiện dịch tả lợn châu phi. Đã có hơn 100 con lợn với tổng trọng lượng gần 3.200kg bị tiêu hủy. Trước tình hình dịch tả lợn Châu phi tiếp tục có diễn biến phức tạp trên địa bàn, huyện Pác Nặm đang tập trung mọi nguồn lực để thực hiện công tác phòng chống dịch, yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát tại các chốt trạm kiểm dịch, nhằm không để dịch bệnh lây lan ra trên diện rộng hơn nữa./.