Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm tiếp tục bị thiệt hại do mưa bão.

( Cập nhật lúc: 16/05/2018  )

            Liên tiếp trong các ngày từ 09-11/5 vừa qua, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xảy ra nhiều trận mưa lớn kèm theo gió lốc gây thiệt hại không nhỏ về tài sản và hoa màu của bà con nhân dân tại một số xã.

Nhiều diện tích nông nghiệp bị mưa lũ vùi lấp, cuốn trôi.

            Đã có 05/10 xã ở Pác Nặm chịu ảnh hưởng của các trận mưa to, gió lốc, bao gồm: Bộc Bố, Cao Tân, Nhạn Môn, Công Bằng và Bằng Thành. Cụ thể, về nhà ở có 04 hộ dân bị tốc mái làm hư hỏng 38 tấm proximăng và trên 10m2 mái tôn. Có 05 phòng ở tại nhà công vụ giáo viên trường PTDTBT THCS Công Bằng bị lật mái tôn. Về cây trồng, vật nuôi, có gần 15ha diện tích lúa xuân và ngô xuân bị gãy đổ, vùi lấp, trong đó có 2,1ha bị mất trắng hoàn toàn. Có 256 con gia cầm và 20 con dê của người dân xã Cao Tân bị lũ cuốn trôi, khoảng 5.000m2 ao nuôi trồng thủy sản bị tràn bờ và sạt lở, thiệt hại trên 1,5 tấn cá.


 Ước tính thiệt hại của huyện gần 400 triệu đồng.

            Ngoài ra một số tuyến kênh mương thủy lợi cũng đã bị sạt lở, vùi lấp đất đá gây ảnh hưởng tới hoạt động tưới tiêu lúa xuân của người dân. Qua thống kê sơ bộ, trận mưa lớn đêm 09/5 đã gây thiệt hại cho huyện Pác Nặm gần 400 triệu đồng.

            Huyện Pác Nặm đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã khẩn trương thống kê thiệt hại cụ thể để sớm có phương án hỗ trợ người dân khắc phục, đảm bảo ổn định đời sống và sản xuất nông nghiệp./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In