Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm gieo trồng được trên 30,5ha cây vụ Đông.

( Cập nhật lúc: 30/01/2020  )

            Cho đến thời điểm này bà con nông dân tại các địa phương trên địa bàn huyện Pác Nặm đã gieo trồng được trên 30,5ha cây trồng vụ Đông các loại.

Diện tích gieo trồng vụ Đông ở Pác Nặm vẫn còn thấp do ảnh hưởng của khí hậu khắc nghiệt.

            Các loại cây trồng chủ yếu được bà con nông dân Pác Nặm gieo trồng trong vụ Đông năm nay là cây ngô với diện tích hơn 5ha, tập trung tại các xã Giáo Hiệu, Cao Tân và Nghiên Loan; Các loại rau xanh trồng ở hầu hết các xã nhưng tập trung nhiều ở Bộc Bố, Cao Tân, Nghiên Loan và Xuân La vì đây là những địa phương có thị trường tiêu thụ ổn định hơn nhờ nằm gần trung tâm huyện và huyện Ba Bể. Những xã còn lại người dân trồng nhỏ lẻ, phục vụ nhu cầu thực phẩm hàng ngày của gia đình là chính.

              Bên cạnh cây ngô và cây rau thì trong vụ Đông năm nay một số hộ dân ở Pác Nặm cũng tiến hành gieo trồng các loại cây như Khoai Lang, Khoai Tây nhưng diện tích không đáng kể. Được xác định là một trong những vụ gieo trồng quan trọng nhằm tăng vòng quay của đất, nâng cao thu nhập cho người dân, tuy nhiên sản xuất vụ Đông ở Pác Nặm vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, diện tích thực hiện hầu như chưa năm nào đạt chỉ tiêu kế hoạch để ra. Nguyên nhân chính vẫn là chưa có đầu ra ổn định cho các sản phẩm, ngoài ra điều kiện khí hậu khắc nghiệt cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho sản xuất vụ Đông của huyện Pác Nặm bị ảnh hưởng.../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In