Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm còn có 61 điểm sử dụng cầu tạm vượt sông suối.

( Cập nhật lúc: 09/05/2018  )

            Theo thống kê của huyện Pác Nặm thì bước vào mùa mưa lũ năm nay trên địa bàn toàn huyện vẫn còn có tới 61 điểm vượt sông, suối mà người dân vẫn phải sử dụng cầu tạm để đi lại hàng ngày.

Một điểm vượt sông phải sử dụng mảng tre vào mùa mưa.

            Trong tổng số 61 điểm vượt sông, suối cần xây dựng cầu dân sinh ở Pác Nặm hiện nay có 50 điểm đã được người dân và chính quyền các địa phương làm những chiếc cầu tạm bằng tre, 11 điểm người dân phải sử dụng bè mảng hoặc lội trực tiếp để đi lại. Có 22 điểm hiện nay đã có chủ trương đầu tư xây dựng cầu cứng, chủ yếu là sử dụng nguồn vốn hỗ trợ từ Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP) của Ngân hàng Thế giới; Nguồn vốn chương trình 30a và xây dựng Nông thôn mới.

            Việc xây dựng cầu cứng để thay thế những chiếc cầu tạm tại các điểm dân cư này là hết sức cần thiết, vì sử dụng cầu tạm để đi lại hàng ngày đã gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt và lao động sản xuất của bà con nhân dân, đặc biệt là tiềm ẩn nhiều nguy cơ tại nạn trong mùa mưa lũ. Nhiều thôn, bản, khu dân cư thường xuyên bị cô lập mỗi khi mưa lũ xảy ra đãn tới việc ứng cứu, khắc phục hậu quả thiên tai gặp rất nhiều khó khăn..../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In