Huyện Pác Nặm còn có 06 phòng học tạm.

( Cập nhật lúc: 16/03/2020  )

Trong những năm qua, huyện Pác Nặm đã ưu tiên dành nhiều nguồn lực để đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp học, từng bước đáp ứng được nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Điều kiện cơ sở vật chất giáo dục đã được đầu tư khá hoàn chỉnh.

Bên cạnh các nguồn lực đầu tư của Nhà nước như: Chương trình 135, Chương trình 30a... thì huyện Pác Nặm cũng nỗ lực kêu gọi sự chung tay của các cấp, các ngành, tổ chức cá nhân và mạnh thường quân cùng tham gia đóng góp cho công tác xây dựng cơ sở vật chất cho ngành Giáo dục. Đến nay, huyện Pác Nặm đã huy động các nguồn hỗ trợ đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp học đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của giáo viên và học sinh.

Huyện cũng phát huy tốt vai trò chủ thể của người dân trong việc đóng góp, hiến đất để xây dựng các điểm trường. Nếu như năm học 2014-2015 toàn huyện còn có tới 65 phòng học tạm thì đến năm học 2019-2020 này trên địa bàn huyện đã có 441 phòng học kiên cố và bán kiên cố, chỉ còn 08 phòng học tạm./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)