Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm còn 08 thôn, bản chưa có điện lưới Quốc gia.

( Cập nhật lúc: 10/06/2019  )

             Nhờ triển khai kịp thời và đúng tiến độ Dự án “Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2016 – 2020”, đến nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 110/118 thôn, bản, với trên 96,3% tỷ lệ hộ dân được sử dụng nguồn điện lưới Quốc gia.

Ngành Điện lực Pác Nặm đang nỗ lực triển khai đưa điện về các thôn vùng cao còn lại.

            Hiện nay, huyện Pác Nặm chỉ còn 08 thôn, bản vùng cao với 456 hộ là chưa có đường điện lưới quốc gia, những thôn bản này thuộc các xã Bằng Thành; Bộc Bố, Công Bằng, Nhạn Môn, Xuân La và Cổ Linh. Đây đều là những thôn, bản có điều kiện đi lại và đời sống kinh tế của người dân còn hết sức khó khăn. Chính vì vậy, việc sớm triển khai Dự án kéo điện lưới cho bà con là điều hết sức cần thiết, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội những khu vực này một cách hiệu quả hơn.

            Trong số 110 thôn, bản đã có điện ở Pác Nặm, có 03 thôn gồm Khuổi Mạn xã Bằng Thành, Lủng Vài xã Công Bằng và Nà Vài xã Xuân La do bà con nhân dân trong thôn tự đóng góp nguồn kinh phí để kéo nguồn điện lưới về sử dụng, phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày, trong điều kiện Nhà nước chưa có kinh phí để thực hiện điều này./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In