Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm có 15 cơ sở chế biến nông - lâm sản.

( Cập nhật lúc: 26/12/2019  )

            Trong thời gian qua, công tác theo dõi, kiểm tra đối các cơ sở chế biến nông lâm sản và nuôi nhốt động vật hoang dã thông thường đã được lực lượng chức năng của huyện Pác Nặm trú trọng thực hiện, đảm bảo hoạt động theo đúng quy định của Pháp luật.

Lực lượng chức năng huyện thường xuyên kiểm tra đảm bảo các cơ sở hoạt động đúng quy định.

            Theo thông kế, hiện trên địa bàn toàn huyện Pác Nặm có 15 cơ sở chế biên nông lâm sản được cấp phép hoạt động, trong đó có 11 cơ sở chế biến đồ mộc dân dụng, 03 cơ sở chế biến ván bóc và băm dăm; 01 doanh nghiệp chế biến lâm sản và 03 cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã thông thường chủ yếu là Nhím và Dúi. Các cơ sở này hầu hết đều là hộ gia đình và cá nhân.

            Hạt Kiểm lâm huyện Pác Nặm đã giao cho từng cán bộ kiểm lâm địa bàn thường xuyên theo dõi, kiểm tra định kỳ theo tháng, quý, năm. Bám sát tình hình khai thác rừng trồng, số lượng lên xuống và đăng ký kinh doanh của các cơ sở chế biến gỗ. Bên cạnh công tác kiểm tra, thanh tra đối với hoạt động quản lý cơ sở chế biến gỗ và nuôi nhốt động vật hoang dã thì hạt Kiểm lâm Pác Nặm cũng tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục các văn bản pháp luật về quản lý phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công trong công tác quản lý hoạt động của các cơ sở chế biến gỗ và nuôi nhốt ĐVHD trên địa bàn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In