Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hoạt động buôn bán trâu bò dịp cuối năm ở Pác Nặm tăng cao.

( Cập nhật lúc: 25/01/2019  )

            Những tháng cuối năm này, hoạt động buôn bán trâu bò trên địa bàn huyện Pác Nặm diễn ra rất nhộn nhịp, lượng trâu bò được người dân đem bán tăng cao so với những thời điểm khác trong năm.

Mỗi phiên chợ có hàng nghìn con trâu bò được người dân đem đến trao đổi, mua bán.

            Vào những ngày chợ phiên cuối năm trên địa bàn huyện Pác Nặm, khắp các ngả đường đâu đâu cũng thấy từng đàn trâu bò được người chăn nuôi đưa đến chợ để trao đổi, buôn bán. Đặc biệt là tại chợ bò Nghiên Loan và chợ bò Công Bằng mỗi phiên có hàng nghìn con trâu bò, hoạt động buôn bán diễn ra rất nhộn nhịp. Nguyên nhân khiến cho hoạt động buôn bán trâu bò dịp cuối năm tăng cao là bởi nhu cầu thực phẩm từ đại gia súc trên thị trường tăng vào thời điểm tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm các hộ chăn nuôi mong muốn xuất bán những lứa trâu bò vỗ béo cuối cùng của năm để có thêm nguồn thu nhập mua sắm các vật dụng, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu của gia đình trong dịp tết cổ truyền dân tộc.

Hoạt động mua bán trâu bò diễn ra hết sức nhộn nhịp.

 

            Qua đây cũng đã cho thấy ngành chăn nuôi đại gia súc ở Pác Nặm đang phát triển ổn định, được người dân tin tưởng lựa chọn là hướng phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính của gia đình. Từng bước phát triển tương xứng với tiềm năng, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện vùng cao Pác Nặm./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In